trang chủ tin tức xe Đánh giá khả năng lội nước chiếc xe YangWang U8 thuộc thương hiệu BYD

Đánh giá khả năng lội nước chiếc xe YangWang U8 thuộc thương hiệu BYD

Mới đây, thương hiệu BYD trình làng mẫu xe điện Yangwang U8 không chỉ có sức mạnh khủng, phạm vi hoạt động ấn tượng mà còn sở hữu 2 khả năng ấn tượng: xoay xe một vòng tròn 360 độ và có thể nổi, lội nước trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Carscoops, YangWang U8 EV có bốn động cơ tạo ra công suất 1.184 mã lực. Nó còn được trang bị bộ mở rộng phạm vi có thể thực hiện quay xe tăng 360 độ, cho phép nó xoay tại chỗ.

 
BYD-trinh-lang-xe-EV-co-the-noi-va-loi-qua-nuoc-voi-toc-do-29 km-h-4.jpg
YangWang U8 EV có bốn động cơ tạo ra công suất 1.184 mã lực. Ảnh: Carscoops.

Đây là một thương hiệu con cao cấp mới của BYD có tên gọi YangWang. YangWang U8 là một chiếc SUV điện cỡ lớn, có phạm vi hoạt động rộng mang tên U8.

Mẫu xe này sẽ là đối thủ đáng gờm của những mẫu SUV hạng sang đầy thách thức như Range Rover và Mercedes G-Class.

Chiếc xe này được trang bị tính năng mà chưa có thương hiệu nào trên thế giới có được. YangWang đã trình diễn hai khả năng ấn tượng của chiếc SUV: xoay xe tăng 360 độ và khả năng nổi cũng như lội nước trong trường hợp khẩn cấp.

BYD-trinh-lang-xe-EV-co-the-noi-va-loi-qua-nuoc-voi-toc-do-29 km-h-3.jpg
YangWang U8 là một chiếc SUV điện cỡ lớn, có phạm vi hoạt động rộng mang tên U8. Ảnh: Carscoops.

YangWang U8 được kết hợp bốn động cơ điện để tạo ra công suất cực lớn 1.184 mã lực (880 kW/1.196 PS) tới các bánh xe.

Mỗi bánh xe được dẫn động bởi một động cơ riêng nên tất cả chúng đều có thể quay theo một hướng khác nhau, cho phép chiếc SUV quay đầu tại chỗ.

Tính năng này gần đây đã được CarNewsChina quay lại và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Qua đó, cho thấy chiếc U8 thực hiện động tác xoay 360 độ chậm tại chỗ.

BYD-trinh-lang-xe-EV-co-the-noi-va-loi-qua-nuoc-voi-toc-do-29 km-h-2.jpg
Nội thất xe hiện đại và sang trọng. Ảnh: Carscoops.

Việc chiếc xe xoay dần dần khiến nó có vẻ như đang ở trên một bàn xoay, mặc dù có một số rung lắc đáng chú ý trong quá trình thao tác.

Được biết, chiếc xe này có thể nổi và lội nước trong 30 phút với tốc độ 3km/h. U8 là một chiếc xe địa hình và thậm chí nó cũng có thể lội nước sâu.

 

Trong khi mẫu tiêu chuẩn có thể lội nước ở độ sâu 1 mét (39 inch), thì phiên bản Off-road Master Edition có thể lội sâu hơn nữa, lên tới 1,4 mét (55 inch) nhờ ống thở.

BYD-trinh-lang-xe-EV-co-the-noi-va-loi-qua-nuoc-voi-toc-do-29 km-h-1.jpg
Mẫu tiêu chuẩn có thể lội nước ở độ sâu 1 mét (39 inch). Ảnh: Carscoops.

Xe được trang bị động cơ tăng áp 2.0 lít, đóng vai trò như một bộ mở rộng phạm vi hoạt động. Bộ phận này tạo ra điện để sạc lại pin LFP 49,05 kWh cung cấp năng lượng cho bốn động cơ.

Khi bình xăng đầy (20 gallon/75 lít) và pin được sạc, U8 tự hào có phạm vi hoạt động được công bố là 621 dặm (1.000 km) trên nhiều địa hình khác nhau.

U8 sẽ cung cấp Chế độ du thuyền đặc biệt để tự bảo vệ mình. Bằng cách sử dụng các cảm biến tích hợp, nó sẽ tự động nâng hệ thống treo, tắt động cơ, chuyển hệ thống HVAC bên trong sang chế độ tái tuần hoàn, đóng cửa sổ và mở cửa sổ trời, cung cấp cho người ngồi trên xe một lối thoát hiểm khẩn cấp.

BYD-trinh-lang-xe-EV-co-the-noi-va-loi-qua-nuoc-voi-toc-do-29 km-h-5.jpg
YangWang U8 Premium Edition tập trung vào đường đi hơn sẽ bắt đầu vào tháng 10. Ảnh: Carscoops.

Ở chế độ này, YangWang tuyên bố rằng U8 có thể nổi trong tối đa 30 phút và di chuyển với tốc độ 1,8 dặm/giờ (3 km/h hoặc 1,6 hải lý) chỉ bằng cách quay bánh xe.

Được biết, việc giao hàng phiên bản YangWang U8 Premium Edition tập trung vào đường đi hơn sẽ bắt đầu vào tháng 10, với giá khởi điểm là 1.089.000 nhân dân tệ (149.008 USD, tương đương dưới 3,6 tỉ đồng). Giá của phiên bản Off-Road Master Edition vẫn được giữ bí mật.

Nguồn: https://plo.vn/xe-o-to-co-the-loi-nuoc-voi-toc-do-cao-danh-cho-cac-thanh-pho-hay-bi-ngap-post753164.html